vay tin chap agribank
dich vu ngan hang
vay tin chap hcm
vay tieu dung hcm
vay tin chap
Tin mới
Home » TIN TỨC » Cho trẻ học đàn Organ trước khi học đàn Piano: nên hay không?

Cho trẻ học đàn Organ trước khi học đàn Piano: nên hay không?

Âm nhạc có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ cho nên ngay từ khi các bé lên 3 – 5 tuổi, các bậc phụ huynh đã hướng con em mình theo học các loại nhạc cụ. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của các bố mẹ là không biết cho bé học loại nhạc cụ nào trước, organ hay là piano? Đa số người lớn hiện nay đều nghĩ rằng cho bé học đàn organ trước piano là điều nên làm. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng OKAKA tìm hiểu qua bài viết sau.

Đa số người lớn hiện nay đều nghĩ rằng cho bé học organ trước piano là điều nên làm. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng OKAKA...

Học piano hay organ trước phải tùy thuộc vào khả năng của mỗi bé

Cho trẻ học đàn ngay từ khi còn nhỏ không chỉ giúp các bé có thú giải trí lành mạnh mà còn giúp các bố mẹ sớm phát hiện được tài năng của con, để từ đó bồi dưỡng năng khiếu cho các con ngay từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể theo học một loại nhạc cụ nhất định. Việc lựa chọn nhạc cụ guitar, organ hay piano… tùy thuộc nhiều vào độ tuổi, thể trạng, khả năng của mỗi bé cũng như khả năng kinh tế của gia đình.

Đa số người lớn hiện nay đều nghĩ rằng cho bé học organ trước piano là điều nên làm. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng OKAKA...

  • Nếu bé có sức khỏe ổn định, yêu thích đàn piano, bé đã thuộc được bảng chữ cái, có sự tập trung và chú ý trong học tập và gia đình bạn có điều kiện thì việc lựa chọn đàn piano cho bé là lý tưởng. Việc cho luyện đàn piano ngay từ đầu sẽ giúp các bé rèn luyện ngón tay đánh đàn một cách chuẩn nhất. Cho bé học đàn piano sớm là cách đầu tư lâu dài mà nhiều phụ huynh vẫn quan niệm.
  • Nếu bé còn nhỏ chỉ khoảng 3-4 tuổi, các ngón tay bé còn yếu, bé còn ham chơi, chưa tập trung, chưa ý thức được nhiều đối với việc học đàn thì bố mẹ nên cho bé học đàn organ trước. Vì các phím đàn organ nhẹ, phù hợp với các bé hơn, giúp các bé có những bước đầu tiên làm quen với âm nhạc, giúp trẻ vui chơi đồng thời hướng trẻ phát triển thành nhạc công chuyên nghiệp sau này.

Học đàn organ hay piano trước không quan trọng mà quan trọng là bố mẹ phải thực sự hiểu con mình cần gì, nhạc cụ nào là tốt nhất cho con giai đoạn này, đặt con là trung tâm để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Đa số người lớn hiện nay đều nghĩ rằng cho bé học organ trước piano là điều nên làm. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng OKAKA...

Đàn organ phù hợp cho các bé từ 3-5 tuổi

  • Đối với các bé 3-5 tuổi, đàn organ khá phù hợp với các bé vì giai đoạn này các ngón tay của bé khá yếu ớt và các bé chơi nhiều hơn là học cho nên các cô giáo thường khuyên nên cho bé học organ trước khi học piano. Điều này giúp các bé tập làm quen với đàn, làm quen với các nốt nhạc, tạo tâm lí vui chơi thoải mái nhất để các bé tìm hiểu, khám phá.
  • Luyện đàn piano đòi hỏi các bé phải thực sự tập trung và chăm chú vì thế mà việc luyện ngón cũng trở nên khô khan, gò ép các bé. Tuy nhiên ở độ tuổi này, các bé chưa thể ý thức hết việc học và luyện ngón nên nếu bị gò ép quá, các bé sẽ mau chán và bỏ cuộc. Tuy vậy, nói như vậy không có nghĩa là các bé 3 – 5 tuổi không nên học piano bởi có một số bé rất thông minh và học đàn piano rất giỏi.
  • Đàn organ cho bé thường có phần đệm tự động bên tay trái nên khi học tay trái với các bài tập nhạc đầu tiên sẽ giúp các bé không phải vận động quá nhiều. Đàn organ có phần trống và phần đệm tiết tấu phong phú sẽ thu hút các bé, tạo cảm giác lôi cuốn hấp dẫn đối với các bé.
  • Việc học đàn organ trước sẽ giúp các bé có được nững kiến thức nền tảng trước, nên khi chuyển qua học piano các bé sẽ dễ tiếp thu nhanh hơn, việc học piano cũng sẽ hiệu quả hơn.
  • Giá đàn organ rẻ hơn rất nhiều so với đàn piano. Với số tiền 3 – 5 triệu, bạn hoàn toàn có thể mua được cây đàn organ cho bé nhưng bạn phải mất hơn 10 triệu mới đủ tiền để sở hữu một cây đàn piano tầm trung. Nếu mua piano về mà bé không chịu học thì thật sự sẽ rất lãng phí. Cho nên việc mua đàn organ cho bé vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn có thể học tốt piano và kinh tế giá đình bạn đủ để mua đàn piano thì đừng ngần ngại mà mua đàn piano cho các bé nhé bởi đầu tư piano cũng chính là bạn đang đầu tư lâu dài cho các bé.

Đa số người lớn hiện nay đều nghĩ rằng cho bé học organ trước piano là điều nên làm. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng OKAKA...

Nếu như đàn piano phù hợp với các bé thông minh, có thể trạng tốt, yêu thích học piano thì đàn organ lại phù hợp với những đứa trẻ có tính cách sôi động, hướng ngoại, cá tính và các bé còn quá nhỏ để theo học piano một cách chuyên nghiệp. Việc lựa loại đàn nào trước cho bé do vậy mà do tính cách, sở thích, khả năng của mỗi bé quyết định. So với đàn piano thì đàn organ vẫn chiếm được sự ưu ái của các bậc phụ huynh hiện nay. Đàn organ không kén người chơi nên bất kì đứa trẻ nào cũng đều có thể bắt đầu với loại nhạc cụ này.

Đặng Tiến Quân

Chủ sáng lập OKAKA

Xem thêm:

Đàn Organ Mini Casio SA – quà tặng ý nghĩa cho bé yêu

Đàn organ Casio CTK-3200 cho người mới học giá “hạt dẻ”

Trở thành nhạc công chuyên nghiệp với đàn Organ Roland E-A7

Protected by Copyscape

140 comments

 1. Mẹ nào muốn con học piano thì nên đầu tư luôn cây đàn piano, mình nghĩ vậy hihi

 2. Mình cũng cho bé học organ trước khi học piano nè, chẳng có ảnh hưởng mấy!

 3. Ban đầu mà khá giả có lẽ mình sẽ mua piano cho con ngay từ đầu, bé học sẽ vững hơn.

 4. Tư vấn cho mình 1 cây organ nhé OKAKA!

 5. Bé còn nhỏ quá thì nên cho bé học organ trước, mình nghĩ vậy.

 6. Nhờ có nền tảng organ từ trước nên cu Bin nhà mình tiếp thu các bài học piano nhanh hơn nhiều.

 7. Học đàn organ cũng có cái thú rất riêng đó các bạn!

 8. Em ở Gia Lai, có cây organ nào tầm trung k OKAKA? Em muốn mua cho bé nhà em, mua luôn cây ngon, mai mốt đữ mất công đổi đàn.

 9. Mình thích cho con học đàn piano hơn, nhưng giá đàn piano quá cao so với thu nhập của 2 vợ chồng mình. Thương con nên đành mua cho bé cây đàn organ học tạm.

 10. Nhiìn mấy cây đàn piano mà phát mê, nhưng nhà k có điều kiện nên đành mua cho bé cây organ chơi tạm.

 11. Mình nghĩ học đàn j k quan trọng, quan trọng là bé có thật sự thích thú hay k.

 12. Mà OKAKA này, khi chuyển từ đàn organ sang đàn piano, bé có gặp khó khăn j k?

 13. Thấm thoắt cũng tròn 1 năm bé mình học organ trước khi chuyển qua học piano, nhờ cô giáo tận tình chỉ dạy nên mọi chuyện đã ok, bé vẫn tiếp thu organ cực nhanh.

 14. Nhiều bạn bè của mình nói rằng không nên cho bé học organ trước khi học piano, sự thực thế nào OKAKA?

 15. Mình muốn hỏi giá cây đàn organ phím sáng LK-280 của Casio?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates