vay tin chap agribank
dich vu ngan hang
vay tin chap hcm
vay tieu dung hcm
vay tin chap
Breaking News
Home » TIN TỨC » Học đàn Organ bao lâu thì chơi được?

Học đàn Organ bao lâu thì chơi được?

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo. Câu trả lời thực sự nằm ở chính bản thân mỗi người chơi và niềm đam mê của họ đối với đàn organ. Khó hay không khó, sớm hay muộn khi chơi đàn organ sẽ do chính người chơi đàn quyết định.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Ai có thể chơi được đàn organ?      

Đàn organ là loại nhạc cụ không kén người chơi. Bất cứ ai có mong muốn học và yêu thích âm nhạc đều có thể bắt đầu với đàn organ. Các thương hiệu đàn organ nổi tiếng đã tung ra thị trường nhiều loại đàn organ có mẫu mã thiết kế đa dạng phong phú phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em, người mới bắt đầu cho đến dân chơi đàn chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có các loại như organ Yamaha, organ Casio, organ Roland, organ Korg… đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Lứa tuổi nào cũng đều có thể chơi đàn organ vì với từng khách hàng, organ có những mẫu đàn dành riêng phù hợp với khả năng, mục đích của từng nhóm đối tượng. Do đó, để việc học đàn organ đạt hiệu quả nhất thì điều đầu tiên là người sử dụng cần chọn được cây đàn organ phù hợp với mình nhất.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Học đàn organ có khó không?

Khi bắt đầu học bất kỳ một cái gì cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Học đàn organ cũng không ngoại lệ, sẽ khó với trẻ em và những người mới bắt đầu chơi và chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết gì về đàn nhưng sẽ dễ dàng với những ai đã học qua hay đã từng chơi các loại nhạc cụ khác. Việc học đàn ở cấp độ chuyên môn cao sẽ là điều không thể đối với người mới chơi nhưng sẽ là điều có thể thực hiện được với người chơi nhạc chuyên nghiệp. Do đó, học đàn organ khó hay không là tùy thuộc vào khả năng và tình hình hiện tại của mỗi người. Đối với người mới bắt đầu, việc học đàn organ có khó hay không sẽ do ý thức của người đó quyết định. Bạn có yêu thích và đam mê học đàn organ không? Bạn có thực sự quyết tâm dành thời gian và công sức để học không? Bạn sẽ chọn ai là người hướng dẫn cho mình và muc tiêu bạn đặt ra đối với việc học đàn organ là gì?

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Nếu như bạn có quyết tâm và thực sự đam mê, nghiêm túc tìm tòi học hỏi thì bạn hãy tin chắc rằng việc học đàn organ là không hề khó khăn.

Học đàn organ bao lâu thì chơi được?

Nếu bạn đã quyết tâm học đàn thì thời gian bao lâu sẽ do bạn quyết định khi vạch ra kế hoạch và mục tiêu học tập cho mình. Khi đã chuẩn bị cho mình một cây đàn tốt, một kế hoạch học tập khoa học và một người thầy chỉ dạy có chuyên môn thì bạn đã chuẩn bị được những bước đầu tiên để học đàn thành công.

Nếu mục đích của bạn là để chơi được những bài nhạc đơn giản nhất cho đến những bài tầm trung một cách trọn vẹn thì bạn cần thời gian từ 1-2 tháng nếu bạn tuân thủ thời gian tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc.

Nếu bạn chơi đàn organ để có thể đi biểu diễn hay tham gia các show nhỏ thì bạn bạn cần tập luyện chăm chỉ hơn và phải mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm là bạn có thể chơi ổn hơn. Nếu bạn muốn chơi thật tốt thì việc đầu tư thời gian càng nhiều sẽ càng có lợi cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Nếu bạn muốn hướng đến mục tiêu là một người chơi đàn organ chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Bởi, trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo và phát triển khả năng của bản thân.

Thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục tiêu và quyết tâm của người học quyết định.

Như vậy, học đàn organ bao lâu thì chơi được không phải là câu hỏi quan trọng. Nếu đã thực sự đam mê và mong muốn học đàn organ thì bạn nên bắt đầu ngay bây giờ, đừng bỏ cuộc vì cái gì mới bắt đầu cũng khó khăn và phải mất một thời gian nhất định. Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, bạn sẽ được sống với chính đam mê của mình.

 

Đặng Tiến Quân

Chủ sáng lập OKAKA

217 comments

 1. Bố mẹ chỉ cần khích lệ đam mê chơi đàn ở con rồi thì bé sẽ học đàn chăm chỉ cho mà xem!!!

 2. Mình luyện khóa cơ bản mất 3 tháng mới chơi đc đấy, giờ thì ok rồi hihi

 3. Bé nhà mình có khiếu nên tiếp thu bài dạy của cô giáo nhanh lắm. Mong con vẫn giữ đc niềm vui chơi đàn như vầy mãi!

 4. Vì là môn mình thích nên học cực nhanh mà cũng dễ vô đầu nữa…

 5. Kinh nghiệm bản thân mình là học chắc phần cơ bản thì mấy phần sau nâng cao sẽ tiếp thu tốt và nhanh hơn!

 6. Mình cũng nốt nhạc bẻ đôi k biết nhưng vì quá mê đàn nên đã đăng ký học, may gặp được cô giáo có tâm nên tiến bộ nhanh :):)

 7. Thương con nên mình cũng gắng mua cho con cây đàn organ Casio, thấy bé mê tập mà mừng…

 8. Giáo viên ở lớp nhạc bé tôi học dạy đàn rất hứng thú, bé nào cũng thích học, về còn tự nguyện tập đàn thêm @_@

 9. Bé mình 7 tuổi chăm chỉ luyện tập mỗi ngày 3 giờ thì 1 tháng sau đã biết đàn và thuộc hết nốt :)

 10. Dục tốc bất đạt mà lị :)

 11. Đam mê chơi đàn thì học mới nhanh vô được!!!

 12. U50 như tôi thì học bao giờ chơi được nhỉ? Già rồi tiếp thu chậm lắm

 13. Đúng là k có động lực thì chẳng thể nào tập đàn mỗi ngày được!!!

 14. Mình bỏ luyện đàn cả năm nay rồi nên bây giờ tính học lại mà thấy hơi nản…

 15. Bé mình từ ngày được mua cho cây đàn organ thì chăm chỉ luyện đàn lắm luôn hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates