Home » TIN TỨC » Mua đàn organ cho người mới học có cần chọn loại đắt tiền?

Mua đàn organ cho người mới học có cần chọn loại đắt tiền?

“Người mới học nên mua đàn organ loại nào là phù hợp? Có cần chọn loại đắt tiền không?” là câu hỏi của không ít khách hàng gửi đến OKAKA trong thời gian qua. Sự phong phú và đa dạng của thị trường đàn organ khiến người dùng phân vân không biết nên chọn lựa như thế nào, nhất là với những đối tượng khách hàng mới “bập bẹ” tập chơi hay chưa am hiểu nhiều về các loại đàn organ. Bài viết này sẽ từng bước tháo gỡ những vướng  mắc nhằm giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi cần mua đàn organ cho người mới học.

...các loại đàn organ. Bài viết này sẽ từng bước tháo gỡ những vướng mắc nhằm giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi cần mua đàn organ cho người mới học.

Mua đàn organ cho người mới học đắt hay rẻ mới tốt?

Một kinh nghiệm phổ biến nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi khi muốn mua đàn organ là không nên quá chú trọng vào thương hiệu mà nên quan tâm xem các chức năng, tính năng của đàn có thực sự phù hợp với mình hay không. Trước khi xem đàn thuộc thương hiệu organ Casio, organ Roland hay organ Yamaha… thì tốt hơn bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng cũng như chất lượng âm thanh của cây đàn như thế nào. Bởi tính năng của đàn có tốt thì việc học đàn của bạn mới đạt kết quả cao.

Hai khái niệm “đàn đắt” và “đàn rẻ” vốn đã khác nhau từ tên gọi, cho nên một điều chắc chắn là chất lượng của hai loại đàn này cũng sẽ có sự chênh lệch. Thường thì đàn organ giá rẻ sẽ có ít tính năng hơn những cây đàn organ cao cấp và đắt tiền. Đàn organ giá rẻ luôn mở ra mối nghi ngờ đối với chất lượng của cây đàn đó, như nguồn gốc, xuất xứ hay liệu đó có phải là đàn cũ đã được tân trang như mới… Tuy vậy, không phải cứ giá rẻ là không tốt hay không xài được, còn giá đắt mới là tốt nhất. Đối với người mới tập chơi, đàn organ đắt hay rẻ thực sự không cần thiết mà điều cần nhất chính là các tính năng phù hợp của đàn.

Một đứa trẻ mới lên 4 lên 5 hay một người chơi chưa hề có khái niệm nào về đàn organ thì liệu một cây đàn quá đắt, quá cao cấp, quá nhiều tính năng có thực sự phù hợp? Chắc chắn là không, bởi vì người mới học đàn organ sẽ không cần quá nhiều tính năng như vậy, chưa kể điều đó còn dễ khiến họ căng thẳng và nhanh chóng bỏ cuộc. Không những thế, đàn organ là một thiết bị điện tử nên sẽ không ngừng cải tiến về công nghệ. Mọi cây đàn organ đều sẽ sớm trở nên lỗi thời khi bạn đã chơi thành thạo, dù cho đó là cây đàn organ đắt tiền, nhiều tính năng.

Một chiếc đàn organ cũ giá rẻ dễ gặp sự cố, dễ hỏng, không đảm bảo chất lượng về âm, tiếng… cũng không phải là sự chọn lựa tốt nhất cho người mới bắt đầu. Những cây đàn organ giá rẻ, ít tính năng sẽ phù hợp hơn với các bé từ 4 – 5 tuổi. Ở lứa tuổi này, các bé vừa học vừa chơi là chủ yếu vì nhận thức của trẻ còn non nớt. Mua đàn organ có tính năng vừa đủ cho bé cũng giúp bố mẹ thoải mái khi chi một khoản hơn, tránh việc quá lãng phí khi mua những cây đàn đắt tiền mà nhiều tính năng không cần thiết với trẻ. Khi tay nghề bé đã lên, bạn có thể đổi đàn cho bé, vừa hợp lý trong chi tiêu vừa được chơi cây đàn đời mới hơn.

Đàn organ cho người mới học cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đối với người mới tâp chơi, cây đàn organ phù hợp tốt nhất phải bao gồm những tính năng cần thiết sau:

+ Bàn phím nên có 61 phím, cảm ứng phím phải thật sự tốt để hỗ trợ tốt nhất cho việc luyện ngón của người dùng.

+ Đàn organ cho người mới chơi nên có chức năng ghi âm để người chơi theo dõi và kiểm tra việc luyện tập của mình mỗi ngày, thông qua các đoạn ghi âm lại để phát hiện lỗi và có cách sửa chữa trong các lần tập sau.

Đọc đến đây, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Mua đàn organ cho người mới học có cần chọn loại đắt tiền?”. Đối với người mới tập chơi, lo lắng nên mua đàn organ giá đắt hay đàn organ giá rẻ là điều không quan trọng mà quan trọng nhất là xem thử cây đàn đó có đủ các tính năng cần thiết hay không. Hãy dành chút thời gian để tham khảo thị trường đàn hiện nay cũng như nắm vững một số kiến thức cơ bản về đàn organ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn nhé!

Sáng lập  OKAKA

Đàn Organ Mini Casio SA – quà tặng ý nghĩa cho bé yêu

Đàn organ phím sáng Casio LK cho giáo viên mầm non và tiểu học

Trở thành nhạc công chuyên nghiệp với đàn Organ Roland E-A7

1. Giá đàn organ cho bé mới học khoảng bao nhiêu OKAKA?

2. Với các bé mới học thì không cần mua đàn organ đắt tiền đâu. 3-4 triệu cũng có cây đàn organ mới cáu để chơi thỏa thích rùi

3. Đàn organ cho người mới học khoảng bao nhiêu ad ơi?

4. Tôi cần mua đàn organ cho người mới học, 5 triệu đc k ạ?

5. Mình cần mua một cây đàn organ cho bé vừa tầm thui, mai môt bé thích sẽ nâng câp đàn vẫn chưa muộn

6. OKAKA báo giá đàn organ cho người mới học với nhé!

7. Nguyễn Thị Liên Phương

Bé mình bữa nay nổi hứng học đàn nên mình cần tìm 1 cây đàn organ cho bé giá rẻ rẻ thôi

8. 3 triệu có cây đàn orrgan mới nào k shop?

9. Tư vấn mua đàn organ cho bé cho tôi nhé!

10. Mình nghĩ mua đàn organ tầm 3-4 triệu là ok rồi, nhất là với người mới học, hồi đánh lên tay thì mua đàn xịn hơn chơi cho sướng

11. Mình cũng mới mua cây đàn organ Casio cho bé vì gia cũng ok mà chất lượng k hề thua kém mây hãng khac!