vay tin chap agribank
dich vu ngan hang
vay tin chap hcm
vay tieu dung hcm
vay tin chap
Tin mới
Home » TIN TỨC » Học đàn Organ bao lâu thì chơi được?

Học đàn Organ bao lâu thì chơi được?

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo. Câu trả lời thực sự nằm ở chính bản thân mỗi người chơi và niềm đam mê của họ đối với đàn organ. Khó hay không khó, sớm hay muộn khi chơi đàn organ sẽ do chính người chơi đàn quyết định.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Ai có thể chơi được đàn organ?      

Đàn organ là loại nhạc cụ không kén người chơi. Bất cứ ai có mong muốn học và yêu thích âm nhạc đều có thể bắt đầu với đàn organ. Các thương hiệu đàn organ nổi tiếng đã tung ra thị trường nhiều loại đàn organ có mẫu mã thiết kế đa dạng phong phú phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em, người mới bắt đầu cho đến dân chơi đàn chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có các loại như organ Yamaha, organ Casio, organ Roland, organ Korg… đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Lứa tuổi nào cũng đều có thể chơi đàn organ vì với từng khách hàng, organ có những mẫu đàn dành riêng phù hợp với khả năng, mục đích của từng nhóm đối tượng. Do đó, để việc học đàn organ đạt hiệu quả nhất thì điều đầu tiên là người sử dụng cần chọn được cây đàn organ phù hợp với mình nhất.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Học đàn organ có khó không?

Khi bắt đầu học bất kỳ một cái gì cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Học đàn organ cũng không ngoại lệ, sẽ khó với trẻ em và những người mới bắt đầu chơi và chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết gì về đàn nhưng sẽ dễ dàng với những ai đã học qua hay đã từng chơi các loại nhạc cụ khác. Việc học đàn ở cấp độ chuyên môn cao sẽ là điều không thể đối với người mới chơi nhưng sẽ là điều có thể thực hiện được với người chơi nhạc chuyên nghiệp. Do đó, học đàn organ khó hay không là tùy thuộc vào khả năng và tình hình hiện tại của mỗi người. Đối với người mới bắt đầu, việc học đàn organ có khó hay không sẽ do ý thức của người đó quyết định. Bạn có yêu thích và đam mê học đàn organ không? Bạn có thực sự quyết tâm dành thời gian và công sức để học không? Bạn sẽ chọn ai là người hướng dẫn cho mình và muc tiêu bạn đặt ra đối với việc học đàn organ là gì?

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Nếu như bạn có quyết tâm và thực sự đam mê, nghiêm túc tìm tòi học hỏi thì bạn hãy tin chắc rằng việc học đàn organ là không hề khó khăn.

Học đàn organ bao lâu thì chơi được?

Nếu bạn đã quyết tâm học đàn thì thời gian bao lâu sẽ do bạn quyết định khi vạch ra kế hoạch và mục tiêu học tập cho mình. Khi đã chuẩn bị cho mình một cây đàn tốt, một kế hoạch học tập khoa học và một người thầy chỉ dạy có chuyên môn thì bạn đã chuẩn bị được những bước đầu tiên để học đàn thành công.

Nếu mục đích của bạn là để chơi được những bài nhạc đơn giản nhất cho đến những bài tầm trung một cách trọn vẹn thì bạn cần thời gian từ 1-2 tháng nếu bạn tuân thủ thời gian tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc.

Nếu bạn chơi đàn organ để có thể đi biểu diễn hay tham gia các show nhỏ thì bạn bạn cần tập luyện chăm chỉ hơn và phải mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm là bạn có thể chơi ổn hơn. Nếu bạn muốn chơi thật tốt thì việc đầu tư thời gian càng nhiều sẽ càng có lợi cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc học đàn organ và mong muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn organ có khó hay không và phải mất bao lâu mới có thể đánh được đàn organ thành thạo.

Nếu bạn muốn hướng đến mục tiêu là một người chơi đàn organ chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Bởi, trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo và phát triển khả năng của bản thân.

Thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục tiêu và quyết tâm của người học quyết định.

Như vậy, học đàn organ bao lâu thì chơi được không phải là câu hỏi quan trọng. Nếu đã thực sự đam mê và mong muốn học đàn organ thì bạn nên bắt đầu ngay bây giờ, đừng bỏ cuộc vì cái gì mới bắt đầu cũng khó khăn và phải mất một thời gian nhất định. Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, bạn sẽ được sống với chính đam mê của mình.

 

Đặng Tiến Quân

Chủ sáng lập OKAKA

217 comments

 1. Thích đánh đàn organ cho đám cưới quá mà sợ học chơi k đc, hic

 2. Chả bù cho bé nhà tôi, mỗi lần kêu học đàn là y như rằng bé kiếm cớ làm việc này việc nọ :(

 3. Mình nghĩ mỗi người nên tự hỏi mình: “Học đàn organ có dễ không?” thì sẽ thấy tâm thế thoải mái hơn nhiều!

 4. Mình chơi đàn organ để giải trí nên không đặt nặng vấn đề chơi nhanh hay chậm. nhưng mình cũng đặt mục tiêu 3 tháng và giờ mình có thể chơi những bản nhạc yêu thích ^_^

 5. Hồi mới bắt đầu học, em cũng tự hỏi như vậy nhưng rồi cắm đầu vào luyện tập thì thấy thừi gian trôi qua rất nhanh! đúng là có đam mê rồi thì chuyện lâu hay mau chẳng còn quan trọng!

 6. Mỗi ngày em đều dành 2 tiếng tập đàn, dù có nản mấy cũng phải ngồi vào đàn. Nhờ vậy mà giờ em có thể tự tin chơi đàn cho mọi người nghe!

 7. Trở thành nhạc công chuyên nghiệp là phải luyện tập cả đời! Học, học nữa, học mãi!

 8. Mình cũng nghĩ phải học từ nhỏ thì giờ mới chơi được!

 9. Mình không có năng khiếu âm nhạc, nhưng thích nên chơi cho biết thôi, lâu lâu đánh 1 khúc thấy cũng ok!

 10. Đúng như bài viết, khi đã có động lực và mục tiêu thì chẳng mấy chốc là chơi được thôi!

 11. Hồi nhỏ bố mẹ cho học đàn organ mà em ghét gì đâu! Nhưng cũng nhờ kỷ luật của bố mẹ mà giờ em có thể chơi đàn thành thạo :)

 12. Mình từ nào giờ cứ nghĩ chơi đàn organ khó lắm, phải mất mấy năm mới chơi được, giờ thì đã có động lực để học đàn, dù đã là U40!

 13. Mình định cho bé theo học đàn chuyên nghiệp, chắc phải mất mấy năm heng! Tư vấn cho mình cây đàn organ phù hợp nhé!

 14. Quan trọng vẫn là quyết tâm của mỗi người mà thôi!

 15. Tư vấn cho em một cây đàn organ để chơi giải trí nhé OKAKA! Giá tầm 5 triệu là ok!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates